Các loại răng sứ kim loại? Ưu nhược điểm cho từng loại

Bạn đang có nhu cầu muốn bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng kém thẩm mỹ của mình. Nhưng lại có mức chi phí thấp và muốn tìm loại nào rẻ thôi. Vậy các loại răng sứ kim loại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Hiện nay răng sứ kim loại cũng có rất nhiều các loại khác nhau. Sau đây sẽ là những chia sẻ về các loại răng sứ kim loại cũng như ưu nhược điểm của từng loại cho bạn tham khảo nhé!

Các loại răng sứ kim loại? Ưu nhược điểm cho từng loại
Các loại răng sứ kim loại? Ưu nhược điểm cho từng loại

Các loại răng sứ kim loại và ưu điểm từng loại

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp hiện nay có 3 loại răng sứ kim loại được khá nhiều các khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hiểu được đặc tính của nó cũng như những ưu nhược điểm bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

1.Răng sứ kim loại thông thường

Đúng như tên gọi của nó, dòng răng sứ này có mức giá bình dân nhất. Hầu như ai cũng có thể sử dụng được dòng răng này nếu như có nhu cầu. Với phần khung sườn được làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co- Cr và bên ngoài khung sườn kim loại sẽ là một lớp phủ sứ trắng.

+ Ưu điểm:

– Nếu như nhìn bề ngoài bạn sẽ rất khó phát hiện ra vì nó khá giống với những chiếc răng thật cả về hình dáng lẫn kích thước.

– Mức chi phí khi sử dụng phương pháp này cũng khá rẻ. Có thể nói là có mức giá rẻ nhất so với các loại răng sứ kim loại khác.

+ Nhược điểm:

– Chỉ sau một thời gian sử dụng không lâu thì răng sẽ bắt đầu ngả màu và làm đen dần phần cổ răng khi phản ứng với các khung sườn kim loại.

– Ngoài ra nếu như có ánh sáng xuyên qua răng sẽ lộ rõ những ánh đen kim loại bên trong của răng sứ.

Bạn có thể theo dõi quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra như thế nào?

2.Răng sứ quý kim

Dòng răng này thì phần khung sườn sẽ được làm từ các kim loại quý. Còn lớp bên ngoài khung sườn sẽ được làm từ các lớp phủ sứ trắng.

+ Ưu điểm:

-Khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của dòng răng sứ kim loại thông thường khác như: bền chắc, không gây kích ứng hay đen các viền cổ răng.

+ Nhược điểm:

Khi sử dụng dòng răng này giá thành khá đắt. Vì thế bạn hãy xem mức chi trả của mình như thế nào để chọn cho phù hợp nhất.

3.Răng sứ hợp kim Titan – răng sứ titan

Đây là một trong những dòng răng được khá nhiều người sử dụng. Vì nó có rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

+Ưu điểm:

-Cấu tạo của răng có chứa chất Titan nên tất nhiên nó khá nhẹ hơn so với những dòng răng khác. Tuy nhiên nó vẫn rất bền chắc ở mức độ tuyệt vời nhé.

-Chất liệu Titan được biết đến là có tính tương hợp sinh học rất tốt. Vì vậy khi sử dụng bạn sẽ không lo bị kích ứng.

-Giá thành hợp lý

+ Nhược điểm:

-Khi bị ánh sáng chiếu vẫn lộ ánh đen và khi sử dụng trong một thời gian dài vẫn bị oxy hóa làm đen các viền nướu.

-Màu sắc răng cũng không duy trì được lâu. Chỉ sau một thời gian sử dụng thì toàn bộ màu sắc sẽ bắt đầu chuyển thành màu đục hơn.

Hãy tìm cho mình một loại răng sứ kim loại mà bạn yêu thích và cho là hợp với túi tiền của mình nhất. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn làm sao hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia sẽ giải quyết hết cho các bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *