đen chân răng khi làm răng sứ

Hiện tượng đen chân răng khi làm răng sứ

Trồng răng sứ đang là phương pháp pháp phục hình răng được nhiều người sử dụng vì khả năng phục hình nhai tốt và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp sau khi trồng răng sứ thì xuất hiện hiện tượng đen chân răng khi làm răng thẩm mỹ hay hiện tượng đen cổ chân răng khi trồng răng sứ. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng trên là gì? Bài viết hôm nay nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ cùng bạn đọc phân tích về hiện tượng đen chân răng khi làm răng thẩm mỹ.

Nguyên nhân của hiện tượng đen chân răng khi làm răng sứ

Như mọi người đã biết, răng sứ là gồm hai thành phần: khung sườn răng ở trong và lớp sứ phủ ở ngoài. Sườn răng lại được chia thành hai nhóm chính: sườn kim loại và sườn không kim loại (răng toàn sứ). Kim loại ở đây được sử dụng để chế tạo răng sứ bao gồm có Niken, Niken – Titanium, Niken -Crom,…Và đây là một số nguyên nhân của hiện tượng đen cổ răng khi làm răng thẩm mỹ

Kỹ thuật phục hình của bác sĩ có thể là nguyên nhân gây đen viền nướu

Theo đúng quy chuẩn, răng sứ  sau khi được gắn vào nướu răng sẽ ở phía dưới nướu răng một khoảng nhất định, việc này giúp bảo vệ tối đa cùi răng ở trong và đạt độ thẩm mỹ trong kỹ thuật bọc răng sứ  đạt mức tối ưu.

đen chân răng khi làm răng sứ
Hiện tượng đen chân răng khi làm răng sứ

Một số trường hợp, do kỹ thuật mài cùi của bác sĩ không đạt, hay do răng sứ được chế tạo không chính xác, khi gắn răng sứ vào cùi răng lại không chui xuống nướu răng. Do đó, khi nhìn vào sẽ thấy có màu đen ở chân răng . Quan trọng hơn cả, việc cùi răng ở bên trong không được bảo vệ tối đa rất nhanh sẽ bị hư hại.

Men răng của khách hàng tối hơn màu răng sứ

Hiện tượng đen chân răng khi chụp răng sứ có thể do cơ địa của người làm răng, do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng làm bị lộ lớp sứ phục hình, tạo kẽ hở.

Bọc răng sứ chỉ nằm sâu một phần trong lợi nướu như đã giải thích ở trên, do đó trong những trường hợp răng thật quá đen và mô lợi mỏng thì ánh đen của mô răng sẽ xuyên qua lợi, làm cho răng sứ có cảm giác bị đen.

Cách khắc phục hiện tượng đen cổ răng khi làm răng sứ

đen chân răng khi làm răng sứ
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cho tình trạng răng miệng của bạn

Đầu tiên biện pháp khắc phục hiện tượng đen chân răng khi làm răng sứ do nguyên do cơ địa từ phía khách hàng là phải lấy thêm mô răng, thay lại mão răng bằng một loại răng toàn sứ khác. Loại răng sứ có chi phí cao hơn một chút sẽ hạn chế hiện tượng đen chân răng tốt hơn. Về một số thắc mắc về làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu hay răng sứ cercon giá bao nhiêu bạn độc có thể tham khảo thêm tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp chúng tôi.

Với nguyên nhân từ phía tay nghề kỹ thuật của bác sĩ, thì bạn có thể đến lại nha khoa đó thay lại mão răng, hay vệ sinh lại răng miệng… để không còn hiện tượng đen viền nướu sau khi phục hình. Quan trọng, trước khi làm răng hãy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng, sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi giúp cho việc phục hình của bạn giảm tối thiểu những biến chứng có thể xảy ra sau đó.

Xem thêm:

Hãy gọi điện đặt lịch hẹn tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp ngay hôm nay để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp

Hotline 096.970.3355

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *