Ưu nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ hiện nay được phân loại dựa trên chính chất liệu tạo nên chúng, bao gồm bốn loại chính: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan; răng sứ kim loại quý và răng sứ toàn sứ. Bạn cần phải có đầy đủ thông tin, kiến thức để có sự lựa chọn thật chính xác với mình nhất vì  ưu nhược điểm của các loại răng sứ là không giống nhau. Tìm hiểu bài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp để được biết thêm thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại răng sứ đẹp.

Các loại răng sứ hiện nay
Các loại răng sứ hiện nay

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ là gì?

Răng sứ kim loại thường

Ưu điểm: Với răng sứ mà có một phần bên trong bọc bằng kim loại và phần bên ngoài đuộc phủ hoàn toàn bằng sứ. Hợp kim loại bên trong của răng sứ thường là hợp kim Crom -Niken hoặc hợp kim Crom – Coban. Trong đó thì hợp kim Coban – Crom cũng rất ít xảy ra những phản ứng phụ với người dùng hơn. Còn hợp kim Niken – Crom lại có ưu điểm là chi phí thấp nhưng ngược lại chũng cũng dễ gây ra những phản ứng không tốt cho người dùng.

Nhược điểm: Răng sứ kim loại có chi phí rẻ nhất trong nhóm các loại răng sứ, nhưng nguợc lại về tuổi thọ lại không cao, chỉ sau vài năm sau, thành phần kim loại bọc trong răng sẽ bị oxy hóa làm chân răng có viền đen, và rất dễ sứt mẻ.

Răng sứ titan

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ, răng sứ Titan có ưu điểm:  được sử dụng lớp sườn bọc bên trong được làm bằng hợp kim titan cùng với và phần phủ bên ngoài được làm bằng sứ. Titan chính là chất liệu được sử dụng nhiều trong y học và các thí nghiệm nha khoa đã chứng mình nó rất an toàn cho cơ thể, và nó hoàn toàn không gây ra bất kỳ phản ứng đặc biệt nào cho cơ thể.

Nhược điểm: Răng sứ titan cũng có thân răng hơi đục, không có vẻ  trắng tự nhiên giống răng toàn sứ, vùng nướu chân răng có thể bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Do đó về độ bóng, độ trong của răng sứ sườn kim loại titan cũng  không thể bằng răng toàn sứ.

>>> Giá làm răng sứ titan 

Răng sứ kim loại quý

Ưu điểm: Tuổi thọ của răng sứ kim loại quý cũng khá cao, với đặc tính của kim loại quý sử dụng rằn sẽ không bao giờ  bị đen viền răng sau nhiều năm sử dụng. Màu sắc tự nhiên và cũng gần như răng thật. Đống thời có khả năng tích hợp với xương tốt, hạn chế đổi màu của răng. Kim loại vàng có tính sát khuẩn.

Nhược điểm: Việc sử dụng kim loại quý hiếm, nên chi phí cao hơn so với các loại răng sứ khác, thường giá của loại răng sứ này sẽ phụ thuộc nhiều vào giá của chính những kim loại đó ở thười điểm khách hàng thực hiện bọc răng. Tại Việt Nam hiện tại không có nhiều cơ sở nha khoa có đủ khả năng để thực hiện được kỹ thuật này, nên khi thực hiện bạn cần chọn cho mình một cơ sở nha khoa với sự uy tín với sự tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại răng sứ để tiến hành bọc.

Theo dõi bảng giá các loại răng sứ tại nha khoa Quốc tế Việt Pháp tại đây

Răng sứ toàn sứ

Ưu nhược điểm của các loại răng sứ, các loại răng sứ toàn sứ là loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là răng sứ Cercon và răng sứ Emax. Đây là dòng răng sứ được các bác sỹ đánh giá cao trong thời gian bọc răng sứ. Răng toàn sứ Cercon với màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu và không gây hiện tượng dị ứng.

Ưu điểm: Răng toàn sứ với màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật, không gây ra bất kỳ phản ứng nào cho răng bạn và hoàn toàn an toàn  sức khỏe. So sánh ưu nhược điểm của các loại răng sứ thì răng toàn sứ cho độ thẩm mỹ cao cùng độ chính xác tuyệt đối. Chất liệu tạo nên là zirconia là vật liệu công nghệ cao cho độ chịu lực và độ bền rất cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai những đồ dai cứng mà không bao giờ lo sứt mẻ hay tê buốt khi va chạm mạnh

Nhược điểm: Răng sứ toàn sứ thường có chi phí không hề thấp bởi công nghệ mà nó đòi hỏi. Tuy nhiên những ưu điểm mà răng sứ toàn sứ mang lại đối với bệnh nhân nha khoa là không thể phủ nhận và hiện tại điều đó vẫn  giúp nó đứng vị trí top đầu trong sự lựa chọn của khách hàng, dù khách hàng phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *